วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2555

เปลี่ยนสีมะเขือเทศในพริบตาด้วย Color Replacement

เปลี่ยนสีมะเขือเทศในพริบตาด้วย Color Replacement

ขั้นตอนที่ 1
เปิดโปรแกรม Adobe Photoshop CS ขึ้นมา จากนั้นก็ไปเปิดไฟล์รูปภาพที่ต้องการจะแก้ไขสีของรูปภาพขึ้นมา โดยการคลิ้กที่เมนูคำสั่ง File > Open... จะแสดงไดอะล็อกบ็อกซ์ Open ให้คลิ้กเลือกโฟลเดอร์และเลือกรูปภาพที่ต้องการ เมื่อได้รูปภาพที่แล้วให้คลิ้กปุ่ม Open


ขั้นตอนที่ 2 :
เมื่อแสดงรูปภาพที่ต้องการในหน้าต่างโปรแกรมแล้ว ให้ไปคลิ้กเลือกสีที่ต้องการจะแทนที่สีเดิม ในส่วน ฟอร์กราวนด์ จะแสดงไดอะล็อกบ็อกซ์ Color Picker เพื่อคลิ้กเลือกเฉดสีที่ต้องการ เมื่อได้สีที่ต้องการเรียบร้อยแล้ว ให้ไปคลิ้กปุ่ม OK

ขั้นตอนที่ 3 :

ให้ไปคลิ้กที่เครื่องมือ Color Replacement Tool จากส่วน Tools ในส่วนนี้จะมีเครื่องมืออยู่ 3 ส่วนอาจแสดงส่วนใดส่วนหนึ่ง ได้แก่ Healing Brush Tool, Patch Tool, Color Replacement Tool


ขั้นตอนที่ 4 :
ก็มาถึงเวลาที่สำคัญในการแปลงโฉมมะเขือเทศของเราแล้ว โดยให้ใช้เครื่องมือ Color Replacement Tool ป้ายลงไปบนพื้นผิวของรูปภาพที่ต้องการ แต่หากเคอร์เซอร์เป็นรูปเครื่องหมายวงกลมแล้วมีขีดขวาง (Image-005.jpg) ต้องไปเปลี่ยนโหมดของรูปภาพให้เป็น RGB Color เสียก่อนโดยการคลิ้กเมนูคำสั่ง Image > Mode > RGB Colorขั้นตอนที่ 5 :
ค่อยๆ ใช้เมาส์ละเลงสีไปเรื่อยๆ เมื่อใช้เมาส์ระบายหรือป้ายสีลงบนผลมะเขือเทศจนทั่วถึง เรียกว่าหาสีเดิมไม่เจอแล้ว คราวนี้ก็จะได้สีใหม่ของมะเขือเทศเป็นผลใหม่ไฉไลกว่าเดิมทันที อาจเมื่อยมือบ้างแต่ก็สนุกดีใช่มั้ยครับ
โอ๊ย! อะไรมันจะ easy ขนาดนี้! เป็นอย่างไงครับการแปลงโฉมมะเขือเทศให้กลายเป็นสดจากไร่ไปในทันใด อย่างไรก็อย่าลืมเก็บรายละเอียดให้หมดนะครับ เดี๋ยวเค้ารู้ว่าเราย้อมแมว ไม่ใช่สิ เดี๋ยวงานออกมาไม่สวยงามดั่งใจ แล้วพบกันใหม่กับเทคนิคการใช้งาน Adobe Photoshop CS สวัสดีครับ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

หมายเหตุ: มีเพียงสมาชิกของบล็อกนี้เท่านั้นที่สามารถแสดงความคิดเห็น